Vượt mặt Toyota, Nissan trở thành thương hiệu ô tô châu Á thành công nhất tại châu Âu

Nissan Motor Company

Doanh số trên tương ứng với mức tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng dành cho Nissan. Hãng Xe Nhật đã rất nỗ lực để cải thiện doanh số trong suốt năm năm qua.

Những mẫu xe của hãng đã dần gây được sức hút với người tiêu dùng. Trong đó, nổi bật nhất là mẫu crossover Nissan Qashqai và xe điện Nissan Leaf. Cả hai mẫu xe này có mức tăng trưởng cao tại nhiều thị trường châu Âu, đặc biệt là Anh, Tây Ban Nha và Đức.

Chỉ riêng tại Anh Quốc, Nissan Qashqai có doanh số đến 88.000 chiếc. Trong khi đó, xe điện Nissan Leaf có tổng doanh số 184.000 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

nissan-leaf-1_0

Xe điện Nissan Leaf có tổng doanh số 184.000 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Kết quả này có được là nhờ nhu cầu mua Nissan Qashqai và Leaf EV tại đây tăng cao, qua đó giúp gia tăng thị phần Nissan tại châu Âu lên 4,2%. Lượng đăng ký xe Nissan tại 1 số thị trường tăng mạnh như Anh (88.000 xe, tăng 34%), Tây Ban Nha (tăng 18%) hay Đức (tăng 11%).

nissan-qashqai-2g-2_9145

Nissan Qashqai – mẫu Crossover ăn khách tại Châu Âu

Hãng xe Nhật Bản cũng giành được thị phần lớn kỷ lục tại nhiều thị trường lớn như Anh (nơi cơ sở sản xuất của họ tại châu Âu được lắp đặt) hay Pháp (3,7% trong 6 tháng đầu năm 2015). Tại Ý, doanh số xe du lịch của Nissan tăng 23% trong 6 tháng đầu năm, đạt 32.611 xe.

Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách bán hàng và tiếp thị của Nissan châu Âu Guillaume Cartier cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi khách hàng đã tiếp tục tin tưởng thương hiệu Nissan, qua đó biến chúng tôi trở thành thương hiệu châu Á bán chạy hàng đầu tại châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử thách chính mình để mang đến cho khách hàng của mình nhiều lựa chọn hơn, nhiều giá trị hơn và nhiều sản phẩm sáng tạo và thú vị hơn nữa”.

2015 Nissan Altima

Nissan kỳ vọng mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục duy trì đến năm 2015. Cơ sở Nissan tại St Petersburg, Nga nơi lắp ráp chiếc X-Trail vừa kỷ niệm chiếc xe thứ 200.000 mình lắp ráp, qua đó trở thành nhà máy có tốc độ phát triển nhanh nhất tại xứ sở Bạch Dương.

 
0936060222